Hạnh phúc hay không, là do sự lựa chọn của chính mình

Hạnh phúc là phải tìm kiếm. Hạnh phúc chẳng có chân đâu. Nếu không tự mình kiếm tìm, hạnh phúc sẽ chẳng vì bạn đã từng đau khổ, từng buồn sầu mà tìm đến.


Cô bạn cũ đã lâu rồi không gặp dù nhà cách nhau cũng không xa lắm. Thỉnh thoảng, hắn có vào like hay bình luận vu vơ. Mà gần đây nhất, hắn có bình luận vào ảnh của mình “hạnh phúc nhỉ”. Cũng chỉ biết cười nhạt, bởi mỗi lần nói đến việc cô ấy sao không chọn cho mình một người mới, sao cứ dằn vặt quá khứ mãi không thôi. Cô ấy cho rằng mình không xứng đáng đi tìm hạnh phúc mới.

Có ai xứng hay không xứng trong vòng quay hạnh phúc cơ chứ. Hạnh phúc hay không ấy là xuất phát từ chính bản thân mình. Hạnh phúc là biết chấp nhận thực tại, biết chấp nhận những gì vốn có của mình. Hạnh phúc là hài lòng với chính hoàn cảnh mình sinh ra, là biết yêu những gì nhỏ bé mà mình sở hữu trong khi những người khác luôn ao ước. Và hạnh phúc là biết cách chấp nhận buông bỏ quá khứ để đón nhận một tương lai mới.

Hạnh phúc là phải tìm kiếm. Hạnh phúc chẳng có chân đâu. Nếu không tự mình kiếm tìm, hạnh phúc sẽ chẳng vì bạn đã từng đau khổ, từng buồn sầu mà tìm đến.

Cũng như việc bạn nhìn thấy cái váy rất xinh và tìm cách mua cho bằng được nhưng khi mặc lên người thì… Hạnh phúc cũng vậy, đừng nhìn vào thứ hạnh phúc của người khác mà ao ước. Có thể, với người này là hạnh phúc nhưng với bạn chưa chắc điều đó đã là hạnh phúc.

Nhất là trong chuyện tình cảm, bạn nhìn thấy họ hạnh phúc bên nhau. Cũng ao ước, giá như mình có một người như thế, một mối tình như thế. Nhưng liệu một người như thế có hợp với bạn, có đem đến hạnh phúc cho bạn hay không? Vì vậy, tình yêu là cảm xúc mà cảm xúc chỉ nảy sinh khi có tác động từ những điều tận mắt thấy, tận tai nghe, tận trái tim cảm nhận.

Hạnh phúc, không phải là những thứ đẹp đẽ, cao sang mà là điều gì khiến bạn cảm thấy hợp, cảm thấy bình yên. Đó mới là thứ hạnh phúc cần tìm. Cũng như đồ đẹp là thế, người tốt là vậy, nhưng không thuộc về mình, vẫn là không thuộc về mình.

Chính vì vậy, đừng tiếc nuối chiếc váy xinh không hợp với mình, bởi chắc sẽ còn nhiều chiếc váy khác vừa hợp, vừa xinh dành riêng cho mình. Hạnh phúc là do sự lựa chọn của chính mình. Không ai là không hạnh phúc cả, chỉ là do bạn có chọn mình được hạnh phúc hay không mà thôi.

Theo Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

Tin liên quan