Giang Hồng Ngọc: 'Tôi yêu đại gia không quá 2 tháng'

Giang Hồng Ngọc hoạt động ca hát từ năm 2006, khi cô giành được giải 4 cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM. Dù có giọng hát nội lực, kỹ thuật điêu luyện nhưng sau các album hợp tác với nhạc sĩ Hà Dũng, cái tên Giang Hồng Ngọc vẫn chưa thật sự gây dấu ấn trong lòng khán giả.

Dẫu vậy, ca sĩ sinh năm 1989 vẫn không nản chí. Suốt 10 năm đứng trên sân khấu, Giang Hồng Ngọc vẫn miệt mài làm việc và tự tìm kiếm cho mình những cơ hội. Bằng chứng trong vài năm gần đây, khán giả thấy Giang Hồng Ngọc tích cực tham gia các chương trình thực tế và giành ngôi vị cao nhất như: Quán quân X Factor, Cặp đôi hoàn hảo Bolero, giải Vàng The Remix 2015...

Vừa qua, Giang Hồng Ngọc chia sẻ niềm vui khi tậu được một căn hộ cao cấp ở quận Bình Thạnh, TP. HCM, rộng hơn 100m2, giá 6 tỷ đồng. Trước đây, nữ ca sĩ cùng gia đình phải sống tại nhà trọ khắp Sài Gòn.

Giang Hồng Ngọc: 'Tôi yêu đại gia không quá 2 tháng' -1
Không gian trong căn hộ 6 tỷ đồng của Giang Hồng Ngọc mới tậu.

Mua nhà 6 tỷ sau 16 năm ở trọ

- Suốt 10 năm hoạt động nghệ thuật, chị nỗ lực ra sao để có thể sắm căn hộ 6 tỷ đồng, giúp gia đình thoát cảnh nay đây mai đó?

Gia đình tôi có 16 năm sống ở nhà trọ. Không chỉ riêng tôi mà cả gia đình đều rất hạnh phúc khi có được cơ ngơi do chính mình tạo ra. Tôi rất hãnh diện về điều đó vì bản thân phải cực khổ mới có được.

Sau 16 năm, tôi mới thực hiện được ước mơ. Căn hộ đầu tiên tôi sắm là 70m2 ở Nhà Bè từ tiền tích góp sau chiến thắng The Remix, X Factor. Tôi cũng chạy show khá cực lực sau các cuộc thi mới có thành quả như vậy.

Về sau, tên tuổi tôi dần có vị trí trong showbiz, tuy không ở đỉnh cao, nhưng vẫn được một lượng khán giả trong và ngoài nước biết đến. Công việc tiến triển ngoài sự mong đợi của tôi, show diễn cũng nhiều hơn trước. Ban đầu, tôi không dự tính mua nhà nhưng khi biết được số tiền để dành có thể mua căn hộ tiếp theo. Đó là căn hộ thứ 2, rộng hơn 100m2, giá 6 tỷ đồng, trả góp thôi.

- 16 năm cùng gia đình sống cảnh nay đây mai đó, quá khứ cơ cực ấy chị đã trải qua thế nào?

Năm tôi 8 tuổi, gia đình lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất rất nhiều. Gia đình tôi đã ở qua hơn 20 căn nhà trọ trong 16 năm, đó là điều không đơn giản. So với những người ở trọ là quá nhiều nhưng với tôi nhiều đến mức mà bản thân cảm thấy trở nên bình thường.

Khi đang ở tuổi ăn học, vui chơi tôi phải tay xách nách mang để chuyển nhà liên tục. Theo tôi, đó là quá khứ không đen tối hay tồi tệ mà nhờ nó tôi mới biết làm lụng, biết vượt qua khó khăn, vững bước và trưởng thành hơn. Khi có được cơ ngơi mong muốn, nhìn lại quá khứ thì bản thân cảm thấy trân trọng, không muốn đánh mất những điều hiện tại.

Giang Hồng Ngọc: 'Tôi yêu đại gia không quá 2 tháng' -2
Cơ ngơi mới tràn ngập hàng hiệu của ca sĩ sinh năm 1989.

"Năm nay tôi sẽ cưới nếu đủ duyên"

- Chị giải thích sao về các lời đồn Giang Hồng Ngọc có đại gia chống lưng khi làm nghệ thuật?

Các lời đồn này xuất hiện từ năm 2009, đến bây giờ đã 10 năm. Nếu như đúng lời đồn tôi là giai nhân của người này người kia thì không hà cớ gì tôi phải để bản thân và gia đình chịu khổ.

Đến giữa năm 2015, gia đình tôi mới chính thức bước vào ngôi nhà của mình chứ trước đó vẫn chịu cảnh ở trọ. Bên cạnh đó, gia đình tôi cũng có một xe hơi giá 300 triệu đồng mua trả góp chứ không có bất cứ tài sản nào giá trị khác.

Thời điểm tôi khó khăn nhất là đầu năm 2014. Khi ấy, đến 5 triệu tiền nhà tôi cũng không có để đóng. Trong đầu tôi khi ấy suy nghĩ rằng mình không còn gì để mất.

Cái tôi và sự tự trọng của tôi khá cao nên đặt bút đăng ký dự thi chương trình gì là tôi suy nghĩ khá nhiều. Lúc đó, ai cũng bảo tôi sao thành ca sĩ chuyên nghiệp rồi mà tham gia nhiều cuộc thi làm gì, lỡ rớt thì sao? Có rất nhiều câu hỏi xung quanh khiến bản thân bị ám ảnh.

Thời điểm đó, truyền hình thực tế đang lên ngôi nên tôi gạt bỏ tất cả và suy nghĩ bây giờ làm sao có tiền đóng tiền nhà trước đã. Tôi quan niệm rằng cứ tham gia thi, xuất hiện từ 2 đến 3 vòng thì mình sẽ có show diễn. Thú thật, giai đoạn khó khăn, tôi hát mỗi tháng có 2 show, có khi 1 show và may mắn lắm là 3 show, cát-xê mỗi show cao lắm cũng được 1 đến 2 triệu đồng. Vì vậy, tôi chỉ biết cứu gia đình ra khỏi hoàn cảnh khó khăn, lòng tự trọng, sĩ diện tôi cất qua một bên.

Không chỉ riêng tôi, bất cứ nghệ sĩ nữ nào trong showbiz đều gặp những lời đồn. Tính tôi vốn ở ẩn không xuất hiện nhiều nên thành ra sẽ bị khán giả cho rằng chắc phía sau cô này có thế lực mạnh chống lưng. Tôi không thể ép họ suy nghĩ theo mình. Còn việc tôi làm hay không là do tôi.

Giang Hồng Ngọc: 'Tôi yêu đại gia không quá 2 tháng' -3
Giang Hồng Ngọc từng vất vả tìm chỗ đứng trong nghề.

- Vậy chị từng yêu đại gia nào chưa?

Nếu nói không có đại gia nào theo đuổi tôi thì không phải. Song cá tính của tôi có lẽ không phù hợp với hai chữ “đại gia”. Vì thường những người phụ nữ kế bên đại gia họ phải ngoan ngoãn, nghe lời, nói đông không được sang tây.

Tính tôi không thích gì tôi sẽ nói, muốn làm gì tôi sẽ làm. Nếu ai đưa tôi một số tiền lớn rồi bắt tôi làm theo ý họ thì tôi không thể. Vì vậy tôi không yêu đại gia được. Tôi từng tìm hiểu để yêu đại gia nhưng không quá 2 tháng. Có lẽ đối phương nhìn ra tính cách của tôi và tôi cũng không chịu được sự áp bức đó nên tôi tự thoát ra.

Có nhiều đại gia theo đuổi tôi nhưng nói chuyện một lúc tôi thấy anh nào cũng như anh nào. Vì vậy, tôi chọn cuộc sống bình yên. Bản thân nghĩ mình có thể làm ra được tiền nên không cần phải dựa dẫm vào những thứ vô bổ.

- Làm nghệ thuật cần phải có nhiều cảm xúc để hát hay và sâu sắc hơn, trong khi chị đã ở ngưỡng tuổi 30 nhưng vẫn chưa có người yêu. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ bản thân sẽ thiệt thòi lắm. 29 năm qua, tình cảm giữa tôi và gia đình luôn dạt dào nhưng về tình yêu, có lẽ tôi là người không may mắn. Tôi từng trải qua những đổ vỡ và nhiều thứ khác. Tôi nghĩ lý do là vì mình quá mạnh mẽ. Phụ nữ mà mạnh mẽ quá cũng không tốt, đôi lúc phải nhẹ nhàng để cần một bờ vai bên cạnh.

Trước giờ tôi suy nghĩ việc gì mình cũng làm và vượt qua được nên thành ra đàn ông nhìn vào họ thấy tôi cũng cứng rắn như họ thì làm sao mà yêu?

Tôi từng yêu nhiều nhưng sâu đậm chỉ có một người. Những cuộc tình tôi từng trải qua đã gọi là chia tay thì chắc chắn sẽ không còn những điều tốt đẹp nữa. Đối với tôi, yêu rất nhanh nhưng đã quyết tâm quên thì ngày hôm sau có thể không còn nhớ mặt nhau. Họ đã làm tôi đau thì không cớ gì tôi phải dành tâm huyết, tình cảm.

Năm nay đã 29 tuổi, tôi đang tìm hiểu một người. Tôi hy vọng mọi thứ nếu tốt đẹp thì cả hai sẽ tiến đến hôn nhân trong năm nay. Tình yêu không thể lường trước được vì đó là cái duyên. Song bản thân cũng mong muốn có một tình yêu đẹp sau bao năm không may mắn trong tình yêu.

Theo Dân Việt

Đăng nhận xét

Tin liên quan