Cuộc sống xa rời showbiz của ‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga

Nữ diễn viên sinh năm 1988 đã có những trải lòng với phóng viên Tiền Phong sau thời gian dài vắng bóng.


Cách đây 10 năm, bộ phim “Lập trình trái tim” được phát sóng và gây ấn tượng không hề nhỏ đối với khán giả yêu phim Việt. Đồng thời cũng mang lại danh tiếng cho các diễn viên trong phim, trong đó không thể bỏ qua nữ chính Quỳnh Nga – “cá sấu chúa” Vũ Vũ.

Tuy nhiên, kết thúc phim, Quỳnh Nga không hoạt động trong làng điện ảnh mà tập trung vào ca hát, rồi “biến mất” hoàn toàn khỏi showbiz Việt kể từ năm 2016.

Mới đây, nữ diễn viên sinh năm 1988 đã có những trải lòng với phóng viên Tiền Phong sau thời gian dài vắng bóng.

“Lập trình trái tim” là thời thanh xuân rực rỡ

Cơ duyên nào đưa chị đến với “Lập trình trái tim”?

Ngày trước, sau khi đóng một vai nho nhỏ trong “Nhật ký Vàng Anh”, bên “Lập trình trái tim” thấy hình ảnh của mình phù hợp, mời mình đến casting cũng như nhiều diễn viên khác. Mình nhớ, đợt đấy cũng casting khá nhiều diễn viên, thời gian kéo dài khá lâu, vì đó là bộ phim đầu tiên của hãng tư nhân FPT, họ đầu tư mọi công đoạn rất kỹ.

Họ bảo mình, bây giờ kịch bản đây, em diễn đi, thích làm gì thì làm đi. Mình cũng làm lời họ. Tất cả những gì mình thể hiện chỉ là theo bản năng, dựa vào những gì mình từng biết. Thử vai xong, mọi người bảo có vẻ hợp, bởi nhân vật Vũ Vũ lúc đấy cần một cô gái thông minh, lém lỉnh, hơi ngang bướng một tí. Không hiểu sao lúc đó mình có vẻ trông ngang bướng hơn bây giờ (cười).


Tính cách ngoài đời của chị có giống nhân vật Vũ Vũ không?

Mình ngoài đời cũng rất ngang bướng, nhưng cái sự bướng của mình nằm trong khuôn khổ. Mình phải cảm thấy mình đúng cái đã rồi mới bướng, còn nếu biết mình sai thì chỉ ngồi im thôi.

Ở đầu phim “Lập trình trái tim”, nhân vật Vũ Vũ có làn da ngăm đen. Chị có mất nhiều thời gian cho tạo hình này không?

Tạo hình nhân vật Vũ Vũ ở 5 tập đầu rất xấu và đen. Mình không chỉ phải hoá trang ở mặt, cổ, mà còn ở chân tay, chỗ nào hở ra là phải bôi đen chỗ đấy. Trong khi các diễn viên khác trang điểm rất nhanh, chỉ khoảng 15 phút, và đến trường quay vào lúc 7-8h, thời gian hoá trang của mình phải mất đến 2 tiếng, luôn phải có mặt từ 5h sáng để chuẩn bị. Ê kíp trang điểm chỉ có 2 người, mình phải đến sớm để còn có thời gian hoá trang cho những người khác nữa.

Thời gian quay “Lập trình trái tim” vào mùa đông, bắt đầu quay là bắt đầu lạnh, sau đó lạnh hẳn, trong khi bối cảnh trong phim vào mùa hè. Mỗi lần tẩy trang đối với mình thực sự khổ sở. Nếu chỉ mặt thôi sẽ rất đơn giản, nhưng lớp trang điểm còn ở cổ, ở tay chân, vai. Mỗi lần phải vào trong nhà vệ sinh chùi rửa, mình run lẩy bẩy vì rất lạnh.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong phim đối với chị là gì?

Thật ra, người đóng nhân vật Lâm “Kingkong” đầu tiên không phải là anh Minh Tiệp, mà là anh Thiện Tùng của Nhà hát Kịch tuổi trẻ. Anh ấy đóng cùng mình được 2 ngày, rồi không tiếp tục nữa, có lẽ anh ấy không sắp xếp được thời gian hay lý do nào đó. Diễn viên thay thế là anh Minh Tiệp.

Hôm đó, mình quay một số cảnh buổi sáng trước, sau đó tranh thủ ngủ nhân lúc mọi người đi ăn trưa. Mình ngồi thu lu trên cái ghế ở góc quán net, mặc y nguyên đồ diễn buổi sáng, áo phông màu xanh và quần màu kaki, tóc búi, đeo kính, mặt mũi  bôi lem nhem, đen sì. Trong khi anh Minh Tiệp đến buổi chiều mới có cảnh.

Lúc đến, anh ấy có tạo hình nhân vật đẹp trai, mặc đồ lịch lãm, công tử. Thấy mình ở đó, anh ấy hỏi đạo diễn ngồi gần đó: “Diễn viên chính đây á?”. Khi đó, mình chưa ngủ hắn mà chỉ mới thiêm thiếp, dù anh ấy không nói hẳn ra, nhưng mình có thể nghe ra hàm ý là: “Xấu như vậy á?”. Chỉ mới là cô nhóc 19-20 tuổi, mình cảm thấy hơi sững sờ một chút, hơi buồn một tí, nhưng nghĩ: “Thôi không sao cả”, vì mình đang hoá thân vào nhân vật.

Sau đó, anh Tiệp ra cũng hỏi một vài câu, đại loại như ‘Em bao nhiêu tuổi’, ‘Đây là hoá trang tạo hình của em à?’...

Diễn cùng anh Tiệp khiến mình hơi bị choáng, vì mình là “tay ngang”, còn anh ấy lại thuộc hàng chuyên nghiệp, từng đóng rất nhiều phim rồi. Nhưng sau khi quay chung một thời gian, mình bắt đầu học hỏi được nhiều hơn, anh ấy cũng dần biết mình hơn. Nhưng cái buổi đầu tiên khiến cả mình và anh ấy rất bất ngờ.

Quỳnh Nga đóng cặp với Minh Tiệp trong "Lập trình trái tim".

Chị có thể “bật mí” về cát xê trong “Lập trình trái tim” không?

Hồi đó, cát xê không có nhiều, mặc dù mình là nhân vật chính đấy, chỉ có vài triệu/tập thôi, mà mỗi tập lại quay mất mấy ngày. Hơn hết, mình còn phải đầu tư thêm quần áo nữa để chăm sóc cho nhân vật của mình nhiều hơn, rồi đi lại, ăn uống.

Kết thúc phim, mình cũng có tầm trăm triệu, tính ra cũng khá nhiều so với thời điểm cách đây 10 năm, nhưng mình không để dành được đồng nào cả vì đầu tư và tiêu hết rồi.

Với các anh chị đóng phim lâu năm, họ sẽ có kinh nghiệm quản lý tài chính, có thể để lại được khoản tiền đáng kể. Trong khi mình còn rất trẻ, chỉ nghĩ được rằng: “À, mình có lương rồi, mời mọi người đi ăn thôi”.

Với chị, “Lập trình trái tim” có ý nghĩa như thế nào?

“Lập trình Trái Tim” là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời, là một thời thanh xuân rực rỡ không thể nào quên của mình. Đó là bước đệm cho những thành công sau này của mình, đưa tên tuổi của mình đến với mọi người.

Và đó cũng là một kỷ niệm đẹp. Tương lai thì mình không thể biết được, có thể mình sẽ có những dự án, sự kiện để cho mình bùng nổ. Nhưng đấy chính là tuổi trẻ của mình.


"Khó tính dần lên"

“Lập trình trái tim” là bộ phim thành công, đưa tên tuổi của chị trở nên phổ biến trong công chúng yêu điện ảnh. Nhưng sau đó, chị không tham gia thêm tác phẩm nào nữa?

Sau “Lập trình trái tim”, mình không tham gia bộ phim nào nữa. Khoảng 6 năm tiếp theo đó, mình tập trung vào mảng ca hát nhiều hơn. Đến thời điểm hiện tại, vì đã lập gia đình và cũng bận rộn với công việc kinh doanh, mình càng không có nhiều thời gian để trở lại với điện ảnh, mặc dù nhiều khi rất là nhớ, đến bây giờ vẫn rất là nhớ.

Tại sao vậy?

Nhiều khi đóng phim cũng là một cái duyên. Kết thúc “Lập trình trái tim”, mình nhận được rất nhiều lời mời đóng phim. Tuy nhiên, những bộ phim mình đã nhận lời bất ngờ xảy ra trục trặc, phải huỷ; còn một số bộ phim mình từ chối, sau đó vẫn được quay bình thường, nhưng lại không mang lại hiệu ứng hình ảnh cho những diễn viên tham gia phim. Những điều đó khiến mình cảm thấy hơi buồn, bị phân tâm, thậm chí làm tăng sự khó tính của mình lên.

Mình nhận thấy, thời điểm ra mắt bộ phim rất quan trọng. Có những dự án mời mình tham gia vào năm 2011, nhưng mình không thể góp mặt vì bận công việc, họ vẫn mời diễn viên khác và quay theo kế hoạch, nhưng phải đến năm 2016 mới chiếu. Phim bị cất trong kho quá lâu, đến khi được chiếu, mọi thứ đã thay đổi. Cái dễ thấy nhất là thời trang trong phim trở nên không còn hợp xu hướng, cũ đi.

Ví dụ như dạo gần đây, bộ phim “Phía trước là bầu trời” được mọi người tìm lại những khoảnh khắc mà các anh chị diễn viên trước đóng, thật sự rất thú vị. Nhưng mọi người có thể thấy, nước phim, màu sắc rất cũ. Người ta chỉ xem những khoảnh khắc đấy mà thôi, sẽ rất ít người tìm cả bộ phim để xem, vì nó đã cũ rồi.

Điều này khiến mình trăn trở, khó tính dần lên: “Không biết mình có nên nhận không”, “không biết ê kíp này có tốt không? Có giúp cho bộ phim được phát sóng ngay không?”… Đây là những điều một diễn viên không thể kiểm soát được.

Không chỉ phim ảnh, sản phẩm âm nhạc cuối cùng của chị cũng từ đầu năm 2016. Tại sao chị lựa chọn rút hẳn khỏi showbiz trong 2 năm qua?

Nhiều người cũng bảo tại sao phí thế, để mất mấy năm không làm gì cả, kể cả là âm nhạc cũng nên đẩy mạnh, vì tuổi trẻ thì đâu có nhiều, mà mỗi một ngày lại có thêm những bạn trẻ phát triển sự nghiệp nữa.

Nhưng mình nghĩ, đôi khi cũng phải có những thời điểm mình cần phải chững lại. Và mình còn gia đình nữa. Nếu như mình chưa lập gia đình vội, chắc chắn mình sẽ phải chạy đua theo cái guồng showbiz đấy. Nhưng vì mình đã lập gia đình, mình phải biết ở thời điểm nào thì nên làm điều gì. Có thể, nếu mình vẫn tiếp tục chạy đua trong quãng thời gian 2 năm vừa rồi, biết đâu mình sẽ bỏ lỡ những việc khác thì sao. Vậy nên, mình tự cho bản thân được nghỉ ngơi để mình làm tròn bổn phận của một phụ nữ đã có gia đình. Mình cảm thấy, phải tận hưởng cuộc sống gia đình đó.


Chị có ý định trở lại showbiz không?

Mình đang cân nhắc một dự án điện ảnh. Mình hy vọng, nếu mọi việc thuận lợi, mình có thể trở lại showbiz vào năm sau.

Hiện tại, chị không phải là Quỳnh Nga ở tư cách là diễn viên hay ca sĩ, mà là Quỳnh Nga làm kinh doanh. Công việc này hấp dẫn với chị như thế nào?

Máu kinh doanh của mình có lẽ được nhen nhóm từ nhỏ, vì ngày xưa mẹ cũng làm kinh doanh và bản thân mình cũng rất thích công việc này. Kinh doanh với nghệ thuật khác nhau. Nghệ thuật có sự phong phú, sáng tạo; trong khi kinh doanh đòi hỏi sự tính toán, tỉ mỉ và chắc chắn. Khi làm kinh doanh, mình học được nhiều điều, cẩn trọng hơn và mở ra được nhiều mối quan hệ tốt hơn.

Thời gian hoạt động showbiz có giúp ích cho chị trong công việc kinh doanh không?

Thời gian hoạt động showbiz cũng giúp ích nhiều cho việc kinh doanh. Khi là diễn viên/ca sĩ, mình có nhiều mối quan hệ, được đi rất nhiều nơi. Mình có thể chắt lọc được những thứ nên và không nên kinh doanh .

Hiện tại, mình tập trung chủ yếu vào kinh doanh mỹ phẩm. Đây là lĩnh vực mình am hiểu và yêu thích. Ngoài ra, mình cũng theo mẹ kinh doanh một chút về bất động sản.

Không nghĩ sẽ yêu người mẫu

Năm 2014, chị kết hôn với người mẫu Doãn Tuấn. Điều này khiến mọi người khá bất ngờ, vì trước đó không hề có thông tin hai người yêu đương. Trước đám cưới, hai anh chị đã hẹn hò được bao lâu?

Trước đám cưới, bọn mình hẹn hò được gần 1 năm rưỡi. Thực ra, bọn mình ở trong nghề đã biết nhau từ cách đó 5-6 năm rồi, nhưng không có tiếp xúc, cộng với lúc đó mình cũng không nghĩ sẽ quen một người mẫu. Mình không thích một người đào hoa và mông lung như vậy.


Nhưng cuối cùng, chị lại “đổ” trước anh Doãn Tuấn?

Mình nghĩ mọi thứ đều do duyên số. Anh ấy là người thích mình trước đó rất lâu. Một lần, tình cờ nói chuyện trong buổi ăn uống, giao lưu bạn bè. Bọn mình gặp nhau, và cho nhau những khoảng thời gian rất thoải mái. Cả hai đều nghĩ trong đầu, chỉ là mối quan hệ bạn bè thôi, không có tương lai gì đâu. Vậy mà, cuối cùng lại cùng nhau đi đến một tương lai xa hơn như vậy.

Hai anh chị đã có thành viên mới chưa?

Bọn mình vẫn chưa có thành viên mới. Hai người vẫn đang tận hưởng cuộc sống riêng tư khá thoải mái. Trong thời gian tới, có thể là một hoặc 2 năm nữa, con cái đến lúc nào thì mình sẽ đón nhận lúc ấy. Mình cũng không quá gò bó.


Sau đám cưới không lâu, anh chị vướng phải scandal không hay, cách anh chị vượt qua giai đoạn đó?

Khi bất cứ một sự việc nào ập đến, mình cũng phải bình tĩnh để giải quyết. Thời điểm đấy, mình cũng không phải là quá từng trải, nhưng mình cũng đã kinh qua những sự việc “trên trời rơi xuống”, mình cũng có những hướng giải quyết để cho nó được ổn thoả nhất, và bớt đau đầu với bản thân mình nhất. Khi mà nó là việc không may xảy ra và tự nhiên ập đến, cách tốt nhất là để cho nó tự nhiên đi qua.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Tiền Phong

Đăng nhận xét

Tin liên quan