Cuộc đời hữu hạn, cớ sao em buồn lâu vậy?

Em biết không tuổi trẻ của em ngắn lắm, vài năm thanh xuân ngoảnh đi ngoảnh lại là trôi qua. Vì thế em đừng buồn mãi vì một cuộc tình đã qua. Người đã ra đi rồi thì chẳng bao giờ trở lại đâu em. Có những nuối tiếc dù có làm gì cũng không thể lấy lại được. Dù em còn thương, còn vương tình cũ bao nhiêu thì mọi thứ cũng là quá khứ rồi em.

Ảnh minh họa

Nỗi buồn nào cũng sẽ qua chỉ là em có dám đối mặt với nó hay không. Thanh xuân của em đâu phải để chìm đắm trong bi ai đâu em ơi? Ngoài kia còn biết bao người tốt đang chờ em nên em đừng ở đó buồn mãi vì chuyện quá khứ nữa.

Em phải tin rằng bản thân mình rồi sẽ được hạnh phúc. Em phải tin rằng tình yêu rồi sẽ tìm đến em một lần nữa. Mà ngay cả khi tình yêu chưa đến thì em vẫn có bạn bè, gia đình, đam mê của mình cơ mà. Cuộc đời của em còn rất đẹp. Hà cớ gì em ủ ê mãi về một người không còn xứng đáng.

Chàng trai đó dù yêu em bao nhiêu hay em yêu anh ấy bao nhiêu thì anh ấy cũng đã bỏ em mà đi rồi. Bây giờ em không còn là cô gái anh ấy quan tâm nữa. Bây giờ mọi yêu thương của anh ấy không còn dành cho em nữa. Thế nên việc của em chính là quên lãng đi anh ấy. Đừng tự dằn vặt, khiến mình khổ đau nữa. Em làm vậy thì người thiệt thòi chỉ có mình em thôi. Khi đàn ông đã không còn thương em thì cũng là lúc em cần buông tay, em hiểu không? Vì bây giờ em có làm gì thì anh ấy cũng chẳng chú ý đến em nữa đâu. Trong mắt anh ấy thì em đã là chuyện xưa cũ lắm rồi.

Ảnh minh họa

Em biết không thời gian trôi qua nhanh lắm. Nếu không muốn hối tiếc tuổi xuân thì em hết buồn đi nhé! Dẫu sao mai cũng sẽ là một ngày mới. Những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em sớm thôi mà. Em cứ buồn nốt hôm nay thôi em nhé! Mai là phải vui lên.

Chỉ khi em bước ra khỏi con đường cụt cũ thì em mới thấy con đường mới của mình được chứ. Và rồi em sẽ thấy rằng mình còn rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác. Tương lai của em còn rộng mở mông mênh. Em rồi sẽ tìm được chàng hoàng tử của riêng đời mình nhưng việc của em là phải thoát khỏi bóng ma quá khứ, phải buông bỏ tất cả những kí ức cũ. Chuyện gì đã qua thì cho qua thôi em. Tương lai mới là quan trọng phải không nào?

Theo Thế Giới Trẻ

Đăng nhận xét

Tin liên quan