'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng'

Trong bộ ảnh nữ sinh, Ngọc Tuyết với đôi mắt to tròn, gương mặt được nhiều người nhận xét “xinh tựa búp bê”. Cô hiện đang là sinh viên năm hai ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -1
Tăng Thị Ngọc Tuyết cho rằng để trở thành một người phụ nữ hiện đại thì cô cần rèn luyện, học hỏi rất nhiều. Cũng như những bạn trẻ khác, Ngọc Tuyết thích khám phá những vùng đất mới, bởi trên hành trình đó cô được lắng nghe những câu chuyện thú vị, đến những nơi mà trước đây chưa từng đến. Cuộc sống với Ngọc Tuyết mà nói, đó là những trải nghiệm mới mẻ, nếu cứ chần chừ thì sẽ chẳng bao giờ có thể chiến thắng chính bản thân. Tuyết cũng bộc bạch hình ảnh mà cô muốn hướng đến trong tương lai là mẫu người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp và thú vị trong tính cách.

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -2
Để chạm đến ước mơ, thực hiện được những dự định của mình, Ngọc Tuyết nghiêm túc với việc học tập, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng sống. 12 năm liền cô là học sinh khá, giỏi của trường.

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -3
Khi nhắc đến những ngày đầu tiên xa gia đình để đến trường Đại học, Ngọc Tuyết cho biết: “Lúc đó hụt hẫng rất nhiều thứ, bởi từ bé đến lớn em không phải lo bất cứ điều gì cả, mọi thứ luôn được bố mẹ chiều chuộng. Bước vào môi trường mới mọi thứ rất lạ lẫm”.

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -4
Cô cũng không quên rút ra kinh nghiệm cho bản thân: “Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, như việc chúng ta đến trường Đại học, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu không sẽ chới với và mất phương hướng. Chuẩn bị ở đây có thể hiểu là việc chúng ta chủ động tìm hiểu, học hỏi và khám phá về những điều chúng ta sắp phải đối mặt. Chính sự chuẩn bị sẽ giúp chúng ta không bị hụt hẫng vì sự thay đổi đột ngột, từ đó bản thân ta có thể làm chủ được cuộc sống, giải quyết mọi vấn đề của chính mình”.

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -5
Nói về mẫu bạn trai lý tưởng, ngày trước Tuyết thích các bạn trai cao, da trắng, gương mặt lung linh như các thần tượng Hàn Quốc, qua thời gian vẻ đẹp bên ngoài không còn là sự ưu tiên trong mẫu hình lý tưởng của cô. Và với Ngọc Tuyết giờ đây cô không còn đặt ra mẫu hình lý tưởng nào cho mình nữa, vì “các mẫu hình mà mình đưa ra đều không có nghĩa gì khi bản thân không có cảm xúc với người ta”.

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -6
Ngọc Tuyết cho rằng mỗi người chỉ có một lần để sống, hãy sống sao cho thật ý nghĩa, đừng để đến cuối cùng phải thốt lên đầy nuối tiếc: giá như… Lúc đó mọi thứ đã quá muộn rồi.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh của cô bạn Ngọc Tuyết

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -7

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -8

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -9

'Búp bê' trường Ngoại thương: 'Khi bắt đầu thực hiện ước mơ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng' -10

Theo Dân Trí

Đăng nhận xét

Tin liên quan