Wumei Holdings Trung Quốc mua lại 22 cửa hàng Lotte

Tờ Chosun của Hàn Quốc đưa tin, mảng bán lẻ của tập đoàn Lotte đang bán 22 siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương có tên Wumei Holdings với giá 256 tỷ won (tương đương 237 triệu USD).

Lotte bán 22 cửa hàng tại Trung Quốc cho Wumart - Ảnh 1

Lotte bán 22 cửa hàng tại Trung Quốc cho Wumart. (Ảnh: Internet)
Trước đó do căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, hầu hết các cửa hàng bán lẻ của chuỗi này tại Trung Quốc bị buộc tạm ngưng hoạt động vì lý do thiếu an toàn cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc với hoạt động kinh doanh trải khắp từ siêu thị tới công viên chủ đề đã thuê Goldman Sachs giúp họ bán các siêu thị tại Trung Quốc sau nhiều năm đầu tư mạnh vào đây.

Người mua tiềm năng là Wumei – đơn vị kiểm soát các chuỗi Wumart – một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, phía ngân hàng này gợi ý Lotte nên bán từng phần chuỗi này thay vì bán toàn bộ.

Theo Bloomberg, hiện tập đoàn Lotte từ chối bình luận về vụ việc. Cổ phiếu Lotte đã tăng khoảng 13% trong 30 ngày qua do căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc - Trung Quốc hạ nhiệt.

Tháng 2/2017, Lotte đồng ý cung cấp đất từ các sân golf cho chính phủ Hàn Quốc để tổ chức hệ thống Thaad. Động thái này đã khiến tờ báo nổi tiếng Global Times của Trung Quốc viết một bài xã luận rằng “Sự phát triển của Lotte Group tại thị trường Trung Quốc đã đến hồi kết”.

Trung Quốc cũng đã áp đặt các hạn chế đối với du lịch nhóm đến Hàn Quốc năm ngoái, lần đầu tiên Hotel Lotte Co báo cáo doanh số bán hàng giảm kể từ năm 2003.

Theo Minh Hạnh (thuonghieuvaphapluat)

Đăng nhận xét

Tin liên quan