Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 1

Neri Oxman sinh năm 1976 ở Israel trong gia đình có truyền thống về kiến trúc. Cô lớn lên trong môi trường "vừa tự nhiên vừa văn hóa", giữa khu vườn của mẹ Rivka và studio kiến trúc của cha Robert. Đặc biệt, người mẹ Rivka Oxman là một kiến trúc sư nhiều thành tựu, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu với vai trò biên tập một số tạp chí chuyên ngành uy tín. Theo US Weekly, từ khi gặp Oxman vào tháng 11/2017, nam diễn viên đã nhiều lần đến thăm căn hộ của cô ở Cambridge, Massachusetts. "Brad được trông thấy vào căn hộ của cô ấy nhiều lần lúc đêm muộn và rời khỏi đó sau khi cô ấy đã ra ngoài để đi dạy", một nguồn tin nói, khẳng định Pitt có chìa khóa riêng để tự ra vào căn hộ của Oxman.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 2

Cô con gái Neri cũng tạo lập tên tuổi của mình trong nghề khi là kiến trúc sư tiên phong kết hợp kiến trúc với thiết kế nội thất, sinh học, công nghệ máy tính và kỹ thuật vật liệu. Các thiết kế của Neri, nổi bật là chiếc ghế 3D, có hình dáng kỳ lạ nhưng rất hữu dụng và ứng dụng kỹ thuật số để tạo hình.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 3

Nữ kiến trúc sư kiêm giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đang phát triển kỹ thuật in và chế tạo 3D cho các sản phẩm kiến trúc mới, trong đó nổi bật là các thiết kế mang tên Silk Pavilion, Ocean Pavilion hay G3DP. Cô còn đi vào lĩnh vực thiết kế thời trang với những sản phẩm 3D độc đáo và kỳ công.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 4

Nữ kiến trúc sư hiện sống ở Boston và giảng dạy tại MIT. Cô được khen vì nhan sắc tự nhiên với điểm nhấn là mái tóc xù không hề thay đổi từ thời thiếu nữ. Các đường nét mắt sâu, môi dày, lông mày rậm và tóc xù mang lại cho cô vẻ đẹp hoang dại của những minh tinh Hollywood thập niên 1970, tiêu biểu là Farrah Fawcett.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 5

Neri Oxman từng được tờ báo Do Thái Shalom Life  xếp vị trí đầu tiên trong "50 phụ nữ Do Thái tài năng, thông minh, hài hước và xinh đẹp nhất thế giới", trong khi mỹ nhân Gal Gadot của bom tấn Wonder Woman chỉ đứng thứ 5.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 6

Trang E!News bình luận nếu không được giới thiệu nghề nghiệp là kiến trúc sư và giáo sư đại học, Oxman có thể bị nhầm với những minh tinh Hollywood.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 7

Mặc dù vậy, trong những năm tháng tuổi trẻ, Oxman không quá chăm sóc ngoại hình để tập trung nghiên cứu khoa học. Nay cô vẫn giữ được những đường nét của thời trẻ dù đã có dấu hiệu tuổi tác.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 8

Nữ kiến trúc sư nhận Huân chương Collider của MIT năm 2016, là thành viên của Hội đồng Thiết kế Tương lai (Design Futures Council), nhận giải thiết kế danh giá Vilcek năm 2014. Năm 2009, cô được chọn vào danh sách "20 kiến trúc sư có ảnh hưởng nhất đang kiến tạo nên tương lai của chúng ta" do ICON bầu chọn.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 9

Trước khi được báo chí giải trí để mắt đến với danh xưng "bạn gái tin đồn của Brad Pitt", Oxman là nhân vật quen mặt trên các tạp chí chuyên ngành kiến trúc và những tờ báo phổ thông uy tín. Cô thường bàn về các thiết kế mới của mình, xu hướng kiến trúc mới và tương lai của ngành nghề.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 10

Hình ảnh quen thuộc của nữ giáo sư khi làm viêc. Cô chuộng trang phục sơ mi và tối giản, thể hiện tác phong chuyên nghiệp nhưng vẫn không che giấu được vẻ quyến rũ tự nhiên.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 11

Nữ kiến trúc sư và cộng sự bên tác phẩm chiếc ghế 3D nổi tiếng của cô. "In 3D là tương lai của sản xuất và Neri Oxman đã chứng minh nó có thể đạt đến trình độ thẩm mỹ như thế nào" là tiêu đề một bài báo về các thành quả của cô.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 12

Oxman tự mình làm mẫu cho thiết kế ghế này. Cô chứng minh sự thoải mái khi ngả người thư giãn trong chiếc ghế có hình thù kỳ lạ. Theo đuổi kiến trúc cao cấp nhưng nữ giáo sư tâm niệm chúng luôn phải phục vụ cuộc sống của con người.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 13

Neri bên một mẫu thiết kế 3D do cô và đội ngũ của mình thực hiện, có thể ứng dụng trong cả kiến trúc lẫn thời trang. Cô không nghĩ thời trang chỉ là thời trang, hay sinh học chỉ là sinh học. Các lĩnh vực không nhất thiết phải tách biệt nhau mà có thể kết hợp để tạo nên những sản phẩm tốt hơn.

Vẻ đẹp 'minh tinh thập niên 1970' của nữ kiến trúc sư hẹn hò Brad Pitt - Ảnh 14

Neri Oxman cũng từng gây chú ý với thiết kế cấu trúc bằng kính. Cô lý giải đây là công nghệ mới nhằm tận dụng số lượng mặt kính khổng lồ mà nước Mỹ sản xuất hàng năm và giảm thiểu áp lực số kính này gây ra cho môi trường. Bảo vệ môi trường là một trong những tôn chỉ nghề nghiệp của cô.

Hạ Huyền (Zing)

Đăng nhận xét

Tin liên quan