Lợi nhuận của Samsung Electronics gia tăng trở lại sau nhiều biến cố

Kết quả tích cực trên đạt được nhờ vào nhu cầu gia tăng mạnh mẽ của chíp bộ nhớ và sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp của hãng này.

Nhà sản xuất chíp lớn nhất thế giới và công ty con hàng đầu trong tập đoàn Samsung, Samsung Electronics đã hồi phục trở lại sau hàng loạt vấn đề đạt tới mức lợi nhuận kỉ lục trong vài quý gần đây.

Trong quý I năm nay, lợi nhuận ròng của Samsung Electronics tăng tới 52%, đạt 11,69 nghìn tỷ Won, tương đương 10,8 tỷ USD.

Lợi nhuận của Samsung Electronics gia tăng trở lại sau nhiều biến cố - Ảnh 1

Lợi nhuận hoạt động cũng đạt mức kỉ lục 15,64 nghìn tỷ Won (14,5 tỷ USD), tương đương với con số ước tính trước đó hồi đầu tháng, trong đó mảng kinh doanh bán dẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo với mức đóng góp 11,55 tỷ Won.

Nhu cầu mạnh mẽ đối với chíp bộ nhớ cũng đóng góp 20,78 nghìn tỷ Won vào doanh thu của công ty này. Samsung hiện đang kiểm soát khoảng 2/3 thị trường DRAM toàn cầu và mức giá hợp đồng đối với mô - đun DRAM 32 GB đã tăng 5,6% trong quý I so với quý trước.

Bên cạnh đó, sự ra mắt của Samsung Galaxy S9 và nhu cầu sử dụng chíp trong điện thoại thông minh và máy đào tiền ảo cũng là yếu tố giúp Samsung Electronics gia tăng lợi nhuận.

Lợi nhuận hoạt động đối với mảng di động của Samsung đạt 3,77 nghìn tỷ Won nhưng Samsung cảnh báo rằng mảng kinh doanh này sẽ rơi vào tình trạng doanh số trì trệ trong bối cảnh nhu cầu suy giảm và chi phí tiếp thị gia tăng.

Tại Việt Nam, Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh và nhiều nhà máy Samsung khác đang sản xuất khoảng 1/3 lượng điện thoại di động toàn thế giới. Để đạt công suất lớn như vậy, gã khổng lồ Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 17 tỷ USD vào Việt Nam.

Các công ty con tại Việt Nam tạo ra doanh thu 58 tỷ USD trong năm 2017, biến Samsung Việt Nam thành doanh nghiệp quy mô nhất nước, vượt qua Petro Việt Nam.

Số lượng nhân công hiện tại đã trên 100.000 người. Hiện tại, Việt Nam là nhà xuất khẩu di động thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và 1/4 nguồn thu từ xuất khẩu của Việt Nam đến từ hoạt động của Samsung.

Theo Anh Duy (TheLeader)

Đăng nhận xét

Tin liên quan