Khi chồng chán cơm thèm phở: Đàn bà khôn chớ làm xấu mặt mình

Chồng ngoại tình – chỉ cần nghĩ tới thôi thì người đàn bà dù cứng cỏi bao nhiêu cũng ít nhiều sẽ bị đánh gục tinh thần trước khi kịp suy nghĩ đến những điều đúng đắn khác. Thiên hạ vẫn hay kháo nhau một câu nói “thật” đến mức rụng rời rằng “không có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa bị phát hiện ngoại tình” khiến bao chị em dù có muốn tin tưởng chồng đến đâu cũng có lúc ý chí phải bị lung lay.

Chuyện đàn bà lồng lộn lên đánh ghen khi phát hiện chồng ngoại tình ở trên đời này chẳng hiếm nhưng chị em ta sau khi cân nhắc cũng đều gật đầu bảo nhau rằng cách đó không bao giờ thượng sách. Đánh ghen làm gì khi điều đó chỉ làm xấu mặt mình, xấu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đàn bà mà, chúng ta luôn phải đẹp trong bất cứ mọi hoàn cảnh, thử nghĩ cứ lao vào cấu xé lẫn nhau thì dù bạn có đẹp như tiên cũng chẳng thể nào cứu vãn nổi.

Khi chồng "chán cơm thèm phở": Đàn bà khôn chớ làm xấu mặt mình - Ảnh 1
Đàn bà mà, hãy đẹp trong bất cứ mọi hoàn cảnh. (Ảnh minh họa)

Cái cao tay của người đàn bà là phải ghen một cách thông minh và biết xử lý mọi việc một cách bình tĩnh, thấu đáo. Người xưa đã nói “tiên trách kỷ. hậu trách nhân”, dù có đau đớn đến thế nào đi nữa thì chị em trước hết cũng nên xem lại mình.

Có phải thời gian qua chúng ta đã bỏ bê bản thân để nhan sắc xuống cấp quá đà hay không? Hay là do công việc quá bận rộn khiến chị em mình chẳng có thời gian gần gũi và quan tâm chồng như trước? Tế nhị hơn nữa thì liệu có phải chuyện phòng the của đôi bên đã trở nên nhàm chán, đã lâu không có gì đổi mới rồi hay không? Đấy, trước tiên thì chị em cứ phải bình tĩnh mà suy xét mình, có hổng chỗ nào thì phải mau chóng tìm cách lấp đầy chỗ ấy.

Sau đó mới đến “hậu trách nhân”. Người ta cứ nghĩ rằng cao tay là phải tìm đến cái người đàn bà kia để nói rõ trắng đen rồi yêu cầu cô ta “buông tha” chồng mình thì xin thưa, cách ấy xưa rồi, xưa nhưng cũng chẳng đem lại lợi ích gì.

Đàn bà trên đời này không thiếu, không có cô này thì việc kiếm một cô khác để ôm ấp chẳng có gì là khó với những ông chồng đã có tư tưởng ngoại tình. Điểm mấu chốt ở vấn đề này chính là ở hai vợ chồng bạn.

Khi chồng "chán cơm thèm phở": Đàn bà khôn chớ làm xấu mặt mình - Ảnh 2
Một khi “mái ấm” đã trở thành “mái lạnh” vô phương cứu vớt thì việc chọn cho mình một kết thúc đúng đắn âu cũng là điều hợp lý. (Ảnh minh họa)

Giận quá thì mất khôn, điều chị em cần làm duy nhất lúc ấy là nên bình tĩnh ngồi lại suy nghĩ thấu đáo mọi việc và xem xét độ thấu hiểu chồng của chính bản thân mình.

Nếu như còn muốn giữ gìn mái ấm gia đình và vẫn còn muốn bên cạnh người đàn ông ấy thì tốt nhất hãy dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt” để níu giữ hạnh phúc của chính mình. Nhẫn nhịn và tha thứ đôi khi không phải là sự nhu nhược, thiệt thòi mà lại chính là cách khéo léo để nắm giữ lấy những thứ vốn dĩ thuộc về mình.

Nhưng có lẽ đàn bà không phải ai cũng cho mình cái quyền dễ dàng nhẫn nhịn như thế. Một khi “mái ấm” đã trở thành “mái lạnh” vô phương cứu vớt thì việc chọn cho mình một kết thúc đúng đắn âu cũng là điều hợp lý. Một khi tình cảm đã rơi xuống vực sâu, khi đôi bên đã chẳng còn tha thiết mà níu giữ nhau thì nên cho nhau những lối đi riêng để nỗi đau không còn cơ hội dày vò được ai.

Tôi có một chị người quen, khi biết được chồng đã đem lòng yêu thương một người phụ nữ khác khá lâu và không có dấu hiệu muốn quay trở về, chị đã âm thầm chuẩn bị kế hoạch. Chị thu thập những bằng chứng cần thiết rồi sau đó xin phép hai bên gia đình họp kín và xin phép bố mẹ hai bên cho chị được ly hôn, không quên bắt người chồng tệ bạc phải quỳ xuống xin lỗi bố mẹ vợ vì đã phụ niềm tin của họ dành cho mình.

Đây chỉ là một câu chuyện nhỏ trong hàng trăm câu chuyện đau lòng của chị em phụ nữ khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, dù có ra sao thì chị em chúng ta vẫn phải nên tôn trọng chính bản thân mình để có thể “nghĩ đẹp” và “hành động đẹp”. Nắm giữ những điều xứng đáng, vứt bỏ những thứ không còn thuộc về mình bởi phụ nữ chúng ta sinh ra luôn luôn xứng đáng để được dành tặng những điều tốt đẹp nhất.

Ngọc Khánh (Khám phá)  

Đăng nhận xét

Tin liên quan